Ba Kiếp Trong Một Đời

21 Tháng Năm 20145:34 SA(Xem: 12718)
Tôi xin kể cho quý bạn nghe câu chuyện luân hồi của đứa con gái lớn tôi. Nó đã trải qua ba kiếp trong một đời. Nghe qua quý bạn sẽ không tin và còn cho đây là chuyện hoang đường không có thật. Xin thưa với quý bạn rằng câu chuyện tôi kể sau đây hoàn toàn là chân thật.
 
Tôi không vì bịa đặt mà đem danh dự của bản thân và con gái của tôi ra cho quý bạn cười. Hơn nữa, nếu tôi nói xạo thì người mang tội sẽ là tôi. Thử hỏi, kể một câu chuyện hoàn toàn không có lợi, chỉ có hại cho bản thân thì có ai chịu làm chuyện dư thừa này không? Chắc chắn là không!
Câu chuyện này nó quá chân thật, ngay đến bản thân của tôi cũng không dám tin, nhưng sự thật vẫn là sự thật. Tôi đã dấu con gái tôi gần 20 năm. Mới đây vì muốn viết cuốn sách này nên tôi đã kể cho con gái tôi nghe và nó bị chới với không thể chấp nhận đó là sự thật. Khi nghe tôi đem câu chuyện này kể ra ngoài thì nó hoàn toàn phản đối. Nhưng sau khi khuyên giải thiệt hơn thì cuối cùng con tôi đã bằng lòng.
Mục đích của câu chuyện luân hồi này là để cho chúng ta tin: lời Phật dạy là vạn lần chân thật, không phải là chuyện hoang đường. Chẳng qua chúng ta tự lừa dối bản thân không dám nhìn vào sự thật, cũng như chúng ta chỉ thích nghe những lời suông tai nịnh bợ giả dối. Hễ ai nói lời thật thì làm cho chúng ta nổi sân rồi chửi mắng người ta ngay. Trên thế gian này có được bao nhiêu người chấp nhận được lời thật? Vì lời thật nghe chói tai đau lòng, nhưng đây mới là lời vàng bạc. Còn lời giả dối nghe suông tai thích thú nhưng là những lời độc hại ngấm ngầm. Cũng như chúng ta cho giả là chơn, cho chơn là giả nên người đời mới có cái tên gọi là thế gian.
Làm người đã khổ lắm rồi vậy mà suốt ngày chúng ta còn phải sống đau khổ, vui buồn vì những lời lẽ của kẻ khác, như vậy có khác gì mình đã đánh mất bản thân và là kẻ thù lớn nhất của chính mình. Điều này thử hỏi có đáng thương không? Chuyện mình xấu hay tốt lương tâm mình tự hiểu rõ, cần gì đến người khác nói thì mình mới biết. Kẻ có trí tuệ rất sợ lời giả dối còn kẻ ngu si chỉ thích nghe lời giả dối hại người.
Xin lỗi quý bạn tôi hơi dài dòng, giờ tôi xin trở lại câu chuyện. Ở đây, tôi xin kể cho quý bạn nghe rõ từng câu chuyện một để quý bạn dễ hiểu.
  1. Người bị chết
  2. Người chết thành rắn
  3. Rắn chết thành người
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nhập | Ghi Danh
KHÁCH VIẾNG THĂM
1,000,000