Niệm Phật Không Làm Mất Thời Gian Sinh Hoạt

22 Tháng Năm 20145:04 SA(Xem: 8412)
Kính thưa quý bạn! Tôi là người rất bận rộn, tôi một mẹ nuôi ba con. Tôi vừa làm cha lẫn làm mẹ. Tôi đi làm một tuần sáu ngày, một ngày mười tiếng (giờ tôi chỉ làm 5 ngày), bên cạnh không có một người thân giúp đỡ.
Mỗi ngày tôi bận rộn tới khuya, có lúc miếng ăn giấc ngủ không được tròn. Cả cuộc đời thân tôi như một cái máy. Cái máy vẫn còn may mắn hơn tôi vì nó ít ra lâu lâu cũng được người ta mở ra để thay đổi bộ phận, hay thay dầu nhớt. Còn thân tôi tiều tụy lão hóa theo thời gian. Mỗi một giây phút trôi qua là chúng ta sẽ mất đi một giây một phút. Thời gian không bao giờ trở lại, thân ta cũng vậy! Tôi kể ra đây không phải là than thân hay trách phận, vì mang thân người ai chẳng giống nhau, chỉ có khác là khổ ít hay khổ nhiều, nhưng dù khổ ít hay khổ nhiều thì cuối cùng cũng trở thành tro bụi.
Tôi kể ra đây là mong quý bạn hiểu một điều. Niệm Phật không làm mất thời gian sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Nếu quý bạn có thời gian đến chùa tu niệm Phật thất đó là điều may mắn; còn nếu không có thời gian giống như tôi thì quý bạn chỉ niệm Phật trong tâm hay tu niệm ở nhà là đủ rồi. Vậy hoàn cảnh và thời gian không phải là phần chính mà phần chính đó là chúng ta có chịu khó tu niệm hay không?
Nếu quý bạn vẫn còn chần chờ hoặc đợi đến khi nào có đủ thời gian mới tu niệm. Vậy thì quý bạn đợi đến chết cũng không có thời gian. Mà dù bạn có chờ được đến khi có đủ thời gian thì thần chết cũng không chịu chờ quý bạn. Huống chi hiện tại cái thế giới Ta Bà này mỗi ngày một thêm ô nhiễm: thiên tai khắp nơi, chết chóc nạn đói v.v. ôi thôi kể sao cho hết.
Thời gian không còn đủ cho chúng ta chần chờ nữa. Vậy chi bằng ngay trong giây phút này chúng ta siêng năng niệm Phật. Hiện tiền được sống lâu khỏe mạnh, trẻ đẹp, an lạc và tránh mọi tai ương. Đến khi nằm xuống được Phật đến tiếp dẫn, vậy có phải là thập toàn thập mỹ không? Không những vậy mà chúng ta còn cứu được thân nhân, cha mẹ, con cái và gia đình của chúng ta. Vậy thử hỏi chúng ta đến kiếp nào mới tìm được môn tu đệ nhất cao siêu này?
Mong quý bạn hãy suy nghĩ lại.

Niệm Phật

Phật ở tự tâm hỏi đâu xa
Hỏi bạn trì danh có một lòng?
Niệm niệm lâu ngày không thói chuyển. Phật tự tâm bạn trả lời thông!

Niệm Phật đâu ai bắt trả tiền
Ngại gì không niệm mãi hoài nghi Tới giờ thần chết không bỏ sót Lặn hụp luân hồi kiếp nào ra?

Chi bằng niệm niệm theo ngày tháng Hiện tiền khỏe mạnh định tâm an Đến ngày nằm xuống nợ trần dứt Tam thánh vui mừng ta vãng sanh.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nhập | Ghi Danh
KHÁCH VIẾNG THĂM
1,000,000