Biến Chuyển Sau Khi Được Nhất Tâm

21 Tháng Năm 20145:21 SA(Xem: 8034)
Sau khi được nhất tâm, những giấc mơ của tôi hoàn toàn khác hẳn xưa kia. Trước kia nằm mơ tâm của tôi bị vọng tưởng dẫn dắt. Sau khi được nhất tâm, tâm của tôi khống chế vọng tưởng. Trong giấc mơ tôi hiểu rõ tôi là ai. Thậm chí trong giấc mơ tôi có thể niệm Phật một cách tự tại. Mỗi một giấc mơ rõ ràng như ban ngày và mỗi một giấc mơ đều có sự kỳ diệu. Giấc mơ có thể cho tôi biết sự tu hành đã tới cảnh giới nào. Sau khi được nhất tâm khoảng hơn một tháng, trải qua mấy giấc mơ kỳ diệu thì có một ngày trí tuệ của tôi tự nhiên bừng sáng, tôi thấy rõ hết pháp của thế gian (tâm tôi thấy không phải mắt tôi thấy). Học kinh sách tôi biết thế gian là giả tạm. Hiểu thì hiểu vậy thôi nhưng xưa kia không thấy được chân tướng nên tôi không biết sợ. Giờ chân tướng sự thật đã hiển bày trước mắt, những thứ mà trước kia tôi cho là trân quý nguy nga, mỹ lệ tình nồng thì bây giờ tất cả chỉ là một đống rác vụn, không hơn không kém.

Quá xúc động nên tôi bật khóc, thương cho thân tôi lâu nay sống mà như chết, có mắt mà như mù, lặn hụp bao nhiêu kiếp mãi đến bây giờ mới thấy được bờ giác. Tôi khóc cho tôi và cho Đấng Từ Phụ, Ngài đã hy sinh bao nhiêu kiếp để cứu độ chúng sanh. Ngài thương chúng sanh vô bờ bến. Ngài tìm ra môn tu niệm Phật cao siêu nhất để độ chúng sanh. Vậy mà thương cho chúng sanh vẫn còn mãi nghi ngờ để rồi phải chịu đắm chìm trong biển khổ, không biết đâu là bờ giác. Khiến cho Đấng Từ Phụ, Chư Phật và Chư bồ tát phải bôn ba đây đó không thể nhập Niết Bàn.

Sám Hối

Nay con xin sám hối dập đầu Mong Từ Phụ niệm tình tha thứ Con si mê bao kiếp tâm ma,
Thế gian khổ tưởng là vĩnh cửu Thân giả tạm, tưởng hắn là ta Uổng bao kiếp làm thân nô lệ Thức tỉnh, giờ hối hận vạn thiên
Con bật khóc, cảm thương Từ Phụ Vì chúng sanh chẳng nhập Niết Bàn Con xin thề: đoạn bỏ cuồng si
Nối hạnh Cha Từ Phụ độ tha
Con nguyện độ muôn tăng kỳ kiếp!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nhập | Ghi Danh
KHÁCH VIẾNG THĂM
1,000,000