XII. Tín Tướng.

21 Tháng Năm 20144:52 SA(Xem: 7835)
Tín Tướng người Miên Trúc (Tứ Xuyên) cha là Dương Vỹ, một vị đạo sĩ có tiếng trong Đạo giáo, tự xưng là Tam Động tiên sinh. Nhân dân trong vùng từ các nơi mang thóc gạo đến nhà đổi lấy chương phù (bùa), mục đích hy vọng bảo hộ bình an. Vợ Dương Vỹ mang thai, tâm tánh thay đổi, ghét ăn thịt cá, sanh một bé gái đặt tên là Tín Tướng. Đứa nhỏ này thích yên tĩnh, thường tự mình tĩnh toạ. Lần mang thai sau sanh ra một bé trai, khi được 6 tuổi thường cùng chị ngồi thiền. Phụ thân là một Đạo sĩ, không biết gì về Phật giáo. Hai đứa nhỏ tuy sanh trong nhà Đạo gia, nhưng lại không theo Đạo giáo mà tự nghiên cứu Phật giáo. Có một lần hai đứa nhỏ tranh luận, phụ thân hiếu kỳ bèn lấy giấy ghi chép lời hai đứa tranh luận cộng hơn trăm trang giấy. Lúc đó ở Long Hoài tự có hội pháp sư nghe tiếng hai đứa nhỏ bèn lại thăm. Phụ thân mang tập giấy ghi chép ra cho Hội pháp sư xem. Hội pháp sư xem xong kinh dị bảo :
-Hoàn toàn phù hợp với kinh Phật.
Về sau có một dị tăng ở Tĩnh Tuệ Tự nhập hoả quang tam muội phái người đến gọi Tín Tướng. Tín Tướng đến nơi không lại gần được vì có lửa. Dị tăng bảo :
-Nếu đã thấy lửa, sao không lấy nước diệt đi ?
Tín Tướng bèn nhập thuỷ quán bèn vào được. Dị tăng thấy cô có căn cơ bèn khuyên cô xuất gia. Tín Tướng muốn xuất gia, nhưng ở nhà đã hứa gả cho người và thông gia không muốn cô xuất gia. Sau phải nhờ Đạo, Tục, tăng quan ra mặt nói mới được như nguyện. Em trai cô cũng xuất gia một lượt, sau là thiền sư Huệ Khoan. Thục Vương Tú lúc đó ở Ích Châu mời Tín Tướng vào thành. Vương phi lại lập tịnh xá cung dưỡng. Một lần khi ra đường có người trông thấy nổi lòng tà niệm. Cô gọi người ấy lại bảo :
-Đừng có dị tâm đối với Tam bảo, sẽ bị thọ tội.
Người đó kinh hoảng, sám hối rồi đi. Điều này chứng tỏ Tín Tướng đã đắc tha tâm thông. Cô có khi cả tháng không ăn uống. Khi muốn ăn thì không biết cơm từ đâu tới. Đương thời xưng tụng cô là thánh ni. Chùa cô cư ngụ sau được gọi là Thánh Ni Tự.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nhập | Ghi Danh
KHÁCH VIẾNG THĂM
1,000,000