Hy Sinh Không Đúng Chỗ

21 Tháng Năm 20145:33 SA(Xem: 8321)
Là thân đàn bà nên tôi hiểu được nỗi khổ của người làm vợ, làm mẹ. Tôi cũng là người vợ và người mẹ bất hạnh như quý bạn. Sanh ra làm thân đàn bà là đã biết chịu nhiều đau khổ, không ai có thể tránh khỏi quả báo luân hồi.
Tôi thì bất hạnh hơn những người đàn bà khác. Trong lúc mang thì đã biết rõ tương lai con tôi sẽ không có cha. Vì thương con nên tôi ráng chịu đựng hy sinh để cho con được tròn cha mẹ. Nhưng nghiệp của tôi quá nặng, càng hy sinh thì càng tạo thêm nghiệp chướng. Cuối cùng tôi có ba đứa con.
Mỗi một ngày trôi qua là một ngày tôi sống trong đau khổ, cứ tưởng rằng con tôi có đầy đủ cha mẹ thì sẽ sống được hạnh phúc. Không ngờ khi thức tỉnh mới biết thì ra tôi đang hại con, đang đưa các con của tôi vào hố sâu thăm thẳm. Tôi vô cùng hối hận. Nếu như là người cha tốt thì sự hy sinh của tôi có giá trị. Còn nếu là người cha xấu thì tôi chính là kẻ thù của con tôi.
Tôi đành phải ôm ba đứa con còn nhỏ dại rời xa người đàn ông không trách nhiệm, không lương tâm. Lúc tôi ôm con ra đi, tôi biết rõ bốn mẹ con tôi sẽ rớt xuống một cái hố sâu hơn hố hiện tại. Nhưng tôi biết rõ cuối đường hầm sẽ có tia hy vọng. Tôi kể chuyện đời của tôi cho
quý bạn nghe, không phải là tôi mong quý bạn tội nghiệp hay thương hại. Mà tôi biết ngoài kia chung quanh tôi còn có biết bao nhiêu người đàn bà cũng đang đau khổ giống như tôi.
Thời gian đó, tôi không hiểu gì về môn tu niệm Phật tịnh độ. Nếu như tôi biết thì cuộc đời của tôi sẽ không bị khổ nhiều. Vì một câu Phật hiệu A Di Đà có thể trừ được nhiều nghiệp tội của chúng ta. Hiện tiền có thể giúp cho ta mạnh khỏe, tâm thần an định. Qua kinh nghiệm của bản thân tôi hiểu được câu A Di Đà quả là thuốc thần trị bá bệnh: có thể trừ nghiệp, bệnh tâm và bỏ được hết thói hư tật xấu. Mong quý bạn hãy tin sâu niệm Phật để tìm cho mình một con đường giải thoát.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nhập | Ghi Danh
KHÁCH VIẾNG THĂM
1,000,000