Hãnh Diện Cho Phụ Nữ, Thương Cho Nam Giới

21 Tháng Năm 20145:30 SA(Xem: 7531)
Sau khi xem xong những cuộn phim niệm Phật thất ở chùa Hoằng Pháp, huyện Hốc Môn Việt Nam và các phim Phật thất của các chùa trong lẫn ngoài nước, tôi thật là hãnh diện cho phụ nữ chúng ta thời nay phi thường, có trí tuệ và can đảm. Nhìn đâu đâu dù Phật tử đến chùa hay Phật tử tại gia, phụ nữ chúng ta đã chiếm kỷ lục tới 90/100, còn nam giới chỉ có 10/100.
Thương là thương cho các ông thời nay vẫn còn ôm “cái ta” quá lớn, nhưng lại quên đi trách nhiệm lớn lao của mình, nên phụ nữ chúng tôi thời nay coi chuyện lấy chồng là một gánh nặng phiền phức, là khổ sai chung thân. Các ông không tự suy xét lại vội cho phụ nữ chúng tôi thời nay chỉ chạy theo phong trào và thời thế, đánh mất đi phẩm hạnh và trách nhiệm của một người đàn bà (nếu phụ nữ chúng tôi đánh mất phẩm hạnh thì đâu chiếm kỷ lục 90/100).
Đa số chúng tôi xưa nay chưa bao giờ đánh mất trách nhiệm. Không những vậy mà chúng tôi còn phải gánh luôn cái gánh nặng của các ông. Người đời thường ví đàn ông là bóng mát, là cột trụ, là điểm tựa để bảo
vệ đất nước, gia đình và vợ con. Vì vậy mà xưa nay phụ nữ chúng tôi lúc nào cũng mong lấy được một tấm chồng để mà nương tựa. Không ngờ sau khi lấy chồng chúng tôi không được bảo vệ, ngược lại còn mang thêm nhiều gánh nặng phiền phức. (xin các ông đừng hiểu lầm cho là tôi quơ đủa cả nắm, lời tôi nói hoàn toàn là sự thật. Các ông không tin thì đi tìm sự thống kê của thế giới. Không phải chỉ riêng phụ nữ Việt Nam chúng tôi thời nay sợ lấy chồng mà là phụ nữ của toàn thế giới, nhưng nước Nhật là trầm trọng nhất. Nên nhiều năm qua chính phủ Nhật lo sợ tương lai nước Nhật sẽ không còn thế hệ trẻ.)
Xưa kia trong thời chiến loạn, các ông vì bảo vệ đất nước, phụ nữ chúng tôi phải chịu mọi đau khổ gánh nặng đa đoan. Sau khi thời thế thay đổi, các ông không còn gánh nặng bảo vệ đất nước thì ít ra cũng phải lo bảo vệ cha mẹ, vợ con và gia đình. Đằng này, một số lại làm ngơ. Chuyện xã hội, gia đình, con cái, v.v. đều do chúng tôi gánh lấy.
Rồi hôm nay thế giới, vũ trụ loài người đang đối diện với biển lửa khổ đau. Các ông không ủng hộ chung lo, vội cho chúng tôi đàn bà không làm lên cái trò trống gì, suốt ngày chỉ biết tụm năm tụm ba mê tín dị đoan, bỏ bê chuyện nhà, cứ lo tới chùa tụng kinh niệm Phật.
Nếu các ông thật sự hiểu thời thế, có trách nhiệm với đất nước, cha mẹ và gia đình thì các ông đã dẫn dắt cha mẹ già, vợ yếu, con thơ tu niệm Phật ngày đêm để vượt biên ra khỏi cái thế giới sắp tận thế. Các ông hãy nhìn thử xem: đâu đâu cũng là thiên tai, nạn đói, bệnh hoạn ngặt nghèo không thuốc chữa, độc tố tràn lan, tham dâm đầy dẫy, loạn lạc khắp nơi, khủng bố trong ngoài, đạo đức suy đồi, khí độc đầy trời, chúng ma nổi loạn, trong phá ngoại hợp, chúng sanh điên đảo lầm than. Đạo pháp từ từ bị tiêu diệt, loài người biến thành ma quái. Thay vì trước kia các ông cầm súng xông pha chiến trường, mỗi một viên đạn là đánh đuổi kẻ thù. Bây giờ, các ông có thể dụng công niệm Phật, một câu Phật hiệu có thể cứu được vô số chúng sanh. Cứu gia đình, bản thân và cứu thân bằng quyến thuộc để cùng nhau thoát khỏi biển lửa đau khổ, về cõi Tây Phương an lạc vĩnh cửu. Đây mới là trang nam tử. (tôi viết bài này với một tâm ý thành khẩn, hoàn toàn không có ý chỉ trích hay phê bình mong các ông thông cảm)

Điên Đảo
Thế gian nội, ngoại tà ma phá
Con người đìên đảo bởi tiền danh Tiền, danh là lối vào ngạ quỷ Danh, tiền là địa ngục triền miên. Tiền, danh là những tờ giấy lộn Danh, tiền giả tạm lắm mùi tanh
Một mai nằm xuống, danh, tiền mất Thân thành tro bụi đọa về đâu? Niệm Phật một câu đáng ngàn vàng Xây đài sen báu cõi Tây Phương Đổi thân giả tạm thành thân Phật Sen báu ta ngồi Tam Thánh ban

Giả Dối
Trước mặt khen đẹp, sang, tốt, quý; Quay lưng chê xấu, tệ, bần, cùng. Trước mặt vồn vã, thương, thân thiết, Quay lưng chửi bới chẳng chừa chi. Người đời giả dối không nhàm chán, Gạt cả lương tâm, gạt cả người. Danh, tiền, tình, bạn luôn giả dối. Thâm tình giả thật khó biệt phân.
Thế gian giả dối không cùng tận
Đóng kịch đêm ngày thật đáng thương. Cần chi trả tiền xem chiếu bóng
Trước mặt hằng ngày kịch, hề, phim.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nhập | Ghi Danh
KHÁCH VIẾNG THĂM
1,000,000