Tại Sao Không Di Cư Về Cõi Phật?

21 Tháng Năm 20145:30 SA(Xem: 7484)
Tại sao chúng ta không dẫn dắt gia đình, con cháu di cư về Cõi Phật mà cứ mong được di cư ra nước ngoài?
Sau khi hiểu đạo tôi mới thấy tội nghiệp cho chúng ta. Ai nấy lâu nay hy sinh bản thân để chết sống vượt biên. Thậm chí, có nhiều người lừa dối cả tình cảm lẫn tiền bạc, bán rẻ lương tâm, mục đích cũng chỉ là muốn được ra nước ngoài. Trải qua mấy mươi năm nhiều giai đoạn đau khổ thảm khốc cho người Việt lưu vong. Chúng ta ai nấy cũng tưởng
rằng ra được nước ngoài thì sẽ được sung sướng, hạnh phúc và giàu sang, nhưng thật sự không như chúng ta nghĩ. Tuy là về mặt vật chất thì được đầy đủ một chút, nhưng vẫn là một kẻ tha phương sống tạm nơi xứ người. Khi chết cũng phải bị đọa đày trong sáu nẻo.
Chúng ta hy sinh cả đời là vì ai? Là vì cái gì? Tất cả chúng ta đều nghĩ là: cho bản thân, gia đình và con cái. Đến khi nhìn lại, không biết ta là ai? Ai là con của ta? Chúng ta tội nghiệp đến đáng thương, tưởng thân giả tạm này là của ta, đâu ngờ thân ta là bịch thịt thối, tưởng thế giới này là của ta, không ngờ thế giới này là của tà ma đang làm chủ (nghĩa là bị Ma Vương đang khống chế). Rồi cứ vậy mà cam tâm tình nguyện làm nô lệ chịu mọi đau khổ luân hồi không thể thoát ly.
Suốt ngày vì bịch thịt hôi thối này mà khiến cho chúng ta phải bon chen cực khổ kiếm tiền để mua thuốc no, thuốc khát cho nó. Nó đói thì ta khó chịu vội cho nó ăn. Nó khát thì vội lo cho nó uống, nó nóng lạnh thì mau mau điều hòa, nếu không săn sóc nó kỹ lưỡng thì bị nó hành hạ bệnh hoạn thảm thương.
Nhưng rồi làm nô lệ cho nó cả đời cũng không xong, nó không nể tình thương hại cho chúng ta. Vì nó là giả nên phải hư hao già nua theo ngày tháng. Cuối cùng phải bị tan rã thúi nát. Thân giả tạm này còn thua sỏi cát, vì sỏi cát ít ra không bị hôi thối. Còn thân giả tạm này thì làm thối lây cả đất. Vậy mà chúng ta xưa nay cho thân này là trân quý, thử hỏi như vậy có đáng thương không?
Khi thân giả tạm này bỏ ta mà đi thì chúng ta lại vì nghiệp mà bị lặn hụp đau khổ trong sáu ngã luân hồi, hết mượn thân giả này rồi đến mượn thân giả kia. Mỗi một thân là chịu mọi đau khổ khác nhau đời đời không cùng tận. Làm người ai nấy cũng muốn lìa khổ để được vui. Cũng vì lý lẽ này mà con người chúng ta không ngừng bon chen cầu tiến. Mục đích cũng chỉ mong có một cuộc sống hạnh phúc và bình an.
Vậy tại sao chúng ta không lo tu niệm Phật để di cư về Cõi Phật? Niệm Phật không có khổ, không hy sinh mạng sống, không bán rẻ lương tâm. Ngược lại, hiện tiền được sống lâu mạnh khỏe. Chúng ta phải biết lợi dụng cái thân giả tạm này để mà đổi lấy thân kim Phật.
Nếu chúng ta biết lợi dụng nó để tu thì nó chính là ân nhân của chúng ta. Còn nếu chúng ta không biết lợi dụng nó để tu thì thân giả tạm này chính là kẻ thù lớn nhất của chúng ta. Vì nó mà ta ăn ngủ không yên, đọa lạc vào tù đội gông, luân hồi, đau đớn thể xác v.v. Tất cả đều là vì nó mà ra, nó không phải là kẻ thù vậy thì còn ai?
Ngày nay, vẫn còn rất nhiều gia đình có con gái mới lớn, cha mẹ đều mong con gái lấy được chồng nước ngoài. Trước là đỡ tấm thân, hai là có thể giúp đỡ cho gia đình. Cũng vì ý nghĩ này đã hại biết bao nhiêu cô gái trẻ phải chịu hy sinh hạnh phúc, dang dở cả đời. Cũng có nhiều cô vì ham vật chất xa hoa mà tự đọa lạc bản thân, tất cả khổ đau cũng chỉ vì tiền.
Nếu bậc làm cha mẹ như chúng ta muốn cứu gia đình thì chỉ có một cách duy nhất vẹn toàn vĩnh cửu đó là: dẫn dắt gia đình, con cái tu niệm Phật để cùng nhau di cư về Cõi Phật, xa lìa thế giới TA BÀ đau khổ này. Đây mới là tình thương chân thật vĩnh cửu.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nhập | Ghi Danh
KHÁCH VIẾNG THĂM
1,000,000