Niệm Phật thế

21 Tháng Năm 20145:27 SA(Xem: 7832)
Tôi có một đứa con trai, khi bước vào tuổi 16 nó theo bạn bè bỏ học và xa đọa vào chốn ăn chơi. Tôi ngày đêm niệm Phật thế cho con tôi. Nhờ câu Phật hiệu cao siêu nhiệm màu và lòng thành khẩn của tôi mà đã cứu con tôi từ đen trở lại trắng. Ở đây, tôi xin chia xẻ cùng quý bạn về cách niệm Phật thế của tôi.
Niệm Phật thế rất là đơn giản nhưng đòi hỏi phải một lòng thành khẩn tha thiết và kiên nhẫn.
Mỗi sáng tôi đều khấn nguyện rằng: Con tên A hôm nay con xin niệm Phật thế cho con của con tên B, mong con của con tin Phật niệm Phật. Ngoài niệm Phật thế tôi còn ráng làm mọi chuyện bố thí mà khả năng cho phép, rồi tối đến tôi hồi hướng hết phước đức và công đức niệm Phật của tôi đến cho con của tôi, mong con tôi tin Phật niệm Phật và làm người tốt. Mỗi ngày tôi đều làm như vậy cho tới khi nào chuyển hóa được thì mới thôi.
Quý bạn không tin thì cứ thử đi. Không những quý bạn cứu được người thân mà chính bản thân của quý bạn cũng sẽ được chứng quả. Tại sao? Vì khi bạn niệm thế cho người thân là bạn đã có tấm lòng bồ tát độ tha rồi. Trong lúc niệm thế cho người nào đó thì bạn phải nghĩ đến người đó và trong tâm tha thiết thành khẩn mong người đó trở thành người tốt. Ngoài niệm thế quý bạn nên kiếm những cuốn sách hay cho họ đọc và kiên nhẫn từ từ độ họ. Quý bạn sẽ thành công vì lòng thành sẽ cảm ứng đến sự gia hộ của Chư Phật và Chư vị Bồ Tát.
Nhưng trước khi niệm Phật thế cho người thân thì ta phải niệm cho bản thân của ta trước. Đến khi công phu tu niệm Phật của ta được thuần thục khả quan thì ta niệm thế sẽ có hiệu quả hơn. Tại sao? Vì công phu niệm Phật của ta càng cao thì càng có thần lực để chuyển hóa tâm linh của người thân. Cũng như chúng ta muốn cứu một người bị đuối thì bản thân của ta phải biết bơi. Nếu không thì cả hai đều bị chết. Muốn cứu chúng sanh cũng vậy, chúng ta phải lo tu cho thành Phật trước rồi sau đó ta mới có đủ khả năng để cứu vô số chúng sanh. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta đợi thành Phật xong thì mới cứu chúng sanh mà là phải cứu chúng sanh ngay trong giây phút này nếu khả năng của ta cho phép.
Kính thưa quý bạn! Có cách này rất là hữu hiệu. Mỗi đêm chúng ta đợi lúc gia đình ai cũng sắp đi ngủ. Chúng ta niệm Phật lớn tiếng vừa đủ cho gia đình nghe. Chúng ta phải niệm làm sao cho âm thanh rõ ràng, thánh thót và nhẹ nhàngđể tiếng niệm Phật của ta đi sâu vào tâm thức của người thân mà chính họ không hay biết. Rồi lâu ngày sẽ có người thân niệm Phật theo chúng ta. Còn những người thân khác chưa chịu niệm Phật cũng không sao. chỉ cần tiếng niệm Phật của ta được ăn sâu vào tâm họ thì sớm muộn gì họ cũng tin Phật niệm Phật. Tại sao? Vì chúng ta đã gieo chủng tử câu A Di Đà vào tâm của họ rồi, chẳng qua duyên phần của họ chưa được thuần thục chín mùi nên chưa chịu niệm Phật. Ngoài tự niệm Phật ra ta nên mở nhạc niệm Phật cho họ nghe nhưng không nên mở lớn quá sẽ làm cho họ bực mình. Chúng ta chỉ mở nho nhỏ nghe như văng vẳng xa xa, giúp cho người nghe cảm thấy nhẹ nhàng và an lạc.
Lúc mới bắt đầu làm những hành động này dĩ nhiên là chúng ta sẽ bị những người trong gia đình cằn nhằn và than phiền. Nhưng chúng ta hãy nhẫn nại đừng bao giờ cho họ biết là chúng ta mở nhạc niệm Phật là để cho họ nghe. Quý bạn làm bộ năn nỉ họ thông cảm và nói cho họ biết rằng là bạn cần phải nghe nhạc niệm Phật mỗi ngày và khi niệm Phật phải cần niệm lớn tiếng thì câu niệm Phật mới được thâm nhập vào tâm. Khi nghe bạn năn nỉ như vậy thì người thân sẽ không bực mình, nhưng bạn phải biết khéo léo uyển chuyển tùy theo căn cơ và tánh tình của người thân không nên làm cho họ bực mình quá thì không tốt.
Kính thưa quý bạn! Cách niệm Phật thế ở trên rất là hữu hiệu. Cũng như trước kia chúng ta thường nghĩ rằng: người nào hút thuốc thì người đó mới bị hại đến sức khỏe, còn người nào không hút thuốc thì không sao. Sau này chúng ta mới hiểu: người ở bên cạnh người hút thuốc mới bị ảnh hưởng nặng hơn. Lấy từ điểm này ta sẽ thấy cách niệm Phật thế rất là hữu hiệu và hợp lý. Huống chi, câu Phật hiệu A Di Đà có một thần lực vô song. Nhờ cách này mà có một cháu gái mười ba tuổi bạn của con gái tôi, vì thương bà nội muốn bà nội được vãng sanh như cụ bà Triệu Vĩnh Phương. Cháu đã nghe lời về nhà niệm Phật mỗi đêm, cuối cùng cháu đã độ được bà nội. Bạn bè của tôi cũng nhờ cách này mà độ được người thân. Chỉ cần có quyết tâm thì chúng ta sẽ độ được hết người thân và tất cả chúng sanh.


Cách cứu con hữu hiệu nhất:
Trong thời gian mang thai chúng ta nên niệm Phật cho con của chúng ta nghe. Khi sanh ra chúng ta lại tiếp tục niệm Phật ru cho chúng ngủ hay những khi chúng khóc. Khi chúng biết nói thì ta nên dạy chúng niệm và tập viết A Di Đà Phật. Nếu chúng ta ai nấy cũng làm như vậy thì tương lai con cháu của chúng ta đều là Phật A Di Đà.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nhập | Ghi Danh
KHÁCH VIẾNG THĂM
1,000,000