Nuối Tiếc

21 Tháng Năm 20145:26 SA(Xem: 7553)
Tuy tôi niệm Phật đã lâu nhưng về các con tôi thì từ lúc còn nhỏ tôi thường hay năn nỉ và thưởng tiền khuyên chúng niệm Phật nhưng các con tôi đều không chịu và tôi đã bỏ qua một thời gian rất lâu. Sau này tôi mới hiểu, không cần năn nỉ và cũng không cần thưởng tiền mà là bắt buộc. Tôi bắt buộc các con tôi cùng tôi niệm Phật mỗi đêm. Lúc đầu chúng nó giận và khóc nhưng tôi vẫn bắt chúng niệm.
Niệm quen lâu ngày, bây giờ chúng nó rất vui vẻ niệm Phật. Nhưng cũng hơi trễ vì nếu tôi quyết tâm ngay từ đầu thì đứa con trai của tôi không bị đi lầm đường lạc bước. Cũng may câu Phật hiệu nhiệm màu, cộng vào sự thành khẩn của tôi nên đã chuyển hóa con tôi từ đen trở lại trắng. Mỗi tối chúng nó đều niệm Phật với tôi. Nhưng thời gian quá ngắn vì hai đứa con lớn của tôi: đứa thì sắp đi học xa, đứa thì có cuộc sống riêng nên không còn cùng tôi niệm Phật mỗi đêm, chỉ còn lại đứa con gái út. (Nhưng dù con tôi có ở xa thì tôi vẫn thường gọi phone để nhắc nhở)
Chắc quý bạn sẽ hỏi: tại sao niệm Phật lại có chuyện bắt buộc? Nếu quý bạn muốn cứu con của mình ngay trong kiếp này và làm Phật trong tương lai thì quý bạn phải bắt buộc chúng nó niệm. Chỉ cần chúng nó niệm ra miệng thì thần lực của câu Phật hiệu A Di Đà sẽ giúp cho lòng của chúng nó từ bi và làm người tốt. Cũng như chúng ta bỏ những hạt giống vào một mảnh đất, dù chúng ta cố tình trồng hay không cố tình thì những hạt giống này vẫn mọc. Tuy có cây chúng ta cố tình trồng thì nó mọc được tươi tốt, còn cây chúng ta không cố tình trồng thì nó sẽ mọc yếu ớt, còn hơn là vĩnh viễn không có.
Dù chúng ta có để cho con của chúng ta một biển vàng bạc châu báu, cũng không bằng để cho chúng một nền tảng niệm Phật nhập tâm.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn